กู้เงินนอกระบบและในระบบ 24 ชั่วโมง

เลือกบริษัทปล่อยเงินด่วนนอกระบบเหรอธนาคารให้บริการสินเชื่อและบัตรเครดิต แล้วขอรับเงินในแค่ 5 นาทีออนไลน์ บริการฟรี อนุมัติรวดเร็วเลยแอพกู้เงิน
จำนวนกู้เงิน ถึง 20000 บาท
ระยะเวลาเงินกู้ 7 วัน - 12 เดือน
อัตราดอกเบี้ย จาก 10-36% ต่อปี
อายุผู้กู้เงิน 16-60ปี
ผ่านอนุมัติ 91% จาก 100%
ระยะเวลาอนุมัติ 1-12 ชม
วิธีการรับเงินโดย

เราแนะนำเลยข้อเสียหลักๆ ของแอพกู้เงิน ที่คุณต้องรู้ก่อนใช้บริการ

แอพกู้เงินนั้นในปัจจุบันมีให้เราเลือกใช้บริการอยู่เยอะมาก ทั้งแอปจากธนาคาร ทั้งแอพกู้เงินนอกระบบ และแอปกู้เงินในระบบ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกใช้บริการเจ้าไหน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแอพกู้เงินได้จริง ที่จะช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น โดยพวกแอพเหล่านี้จะเป็นแอปที่สามารถยืมเงินได้เพียงแค่เรากรอกข้อมูลส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ลงไป ซึ่งเค้าจะไม่ตรวจสอบประวัติอะไรให้มากมาย และอนุมัติเงินกู้อย่างรวดเร็ว บางเจ้า 30 นาทีก็โอนเข้าบัญชีแล้ว 

ด้วยเหตุนี้เองที่ข้อดีของแอพกู้เงินมันมีเยอะมาก หลายๆ คนจึงอยากใช้บริการกันเต็มไปหมด โดยลืมนึกไปว่าหลายๆ อย่างก็มีข้อเสียในตัวมันเอง แม้แต่แอปกู้เงินได้จริงเหล่านี้ก็เช่นกัน หากใช้งานไม่ระวังก็อาจก่อหนี้ หรือสร้างปัญหาให้เราได้ ไปดูกันดีกว่าว่าแอปกู้เงินนั้นอันตรายตรงไหนบ้าง 

 

1. แอพกู้เงินให้วงเงินกู้ต่ำ

ข้อเสียแรกของแอพกู้เงินคือ เรื่องของวงเงินกู้ที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินนั่นเอง โดยปกติแล้วการกู้เงินนั้นส่วนใหญ่คนเราจะกู้หลักพัน หลักหมื่น ไปจนถึงหลักล้านเลยทีเดียว เพราะข้าวของเครื่องใช้ หรือการลงทุนในธุรกิจแต่ละที จำเป็นต้องใช้เงินมหาศาล อีกทั้งการกู้ยืมแต่ละครั้งนั้นใช้เวลานานมาก และยุ่งยากสุดๆ ดังนั้นควรกู้ให้เยอะเข้าไว้เพื่อให้ใช้งานอย่างเพียงพอ

แต่กับการใช้บริการแอพกู้เงินนั้นเราจะสามารถกู้ได้แค่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเท่านั้นเอง เนื่องจากเค้าเอาจุดเด่นในการอนุมัติไวมาเป็นตัวชูโรง ทำให้ไม่ตรวจสอบประวัติอะไรมาก ดังนั้นวงเงินในการกู้ก็จะไม่ได้เยอะ เป็นวงเงินเล็กๆ น้อยๆ ให้คนกู้สามารถชดใช้คืนได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องสร้างหนี้เยอะ จะได้ไม่เสี่ยงโดนโกงด้วย 

2. มิจฉาชีพเยอะ

สำหรับใครที่กลัวว่าการกู้เงินผ่านแอปแล้วจะเจอมิจฉาชีพ หรือระแวงว่าจะโดนหลอก อันนี้บอกเลยว่ามีแน่นอนครับ เพราะในโลกออนไลน์นั้นการโกงกันเป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก เช่น แอปกู้เงินสดบางตัวจะถูกออกแบบมาให้เหมือนกับการกู้เงินจริง แต่พอเราใส่รายละเอียดต่างๆ เรียบร้อย เค้าก็จะไม่โอนเงินมาให้ แต่จะเอาข้อมูลของเราไปใช้ต่อในทางที่ผิดทันที

บางคนโดนเอาสำเนาบัตรประชาชนไปใช้กู้ยืมต่างๆ ต่อ ทำให้เป็นหนี้ และต้องขึ้นศาลโดยไม่รู้ตัวก็มี เพราะฉะนั้นทางที่ดีต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนใช้แอปกู้เงินสักตัว โดยการอ่านรีวิวจากหลายๆ ที่ มีคนที่ใช้งานจริงออกมาบอกยังไงบ้างถึงข้อเสียของแอปเหล่านั้น เพราะส่วนใหญ่ถ้าเป็นแอปกู้เงินที่เป็นมิจฉาชีพ มักจะมีคนโดน และรีวิวเตือนให้เห็นในเว็บต่างๆ แน่นอน 

3. แอปกู้เงินมดอกเบี้ยแพง

แอปกู้เงินนั้นอัตราดอกเบี้ยจริงๆ แล้วไม่สูงเลย เทียบเท่ากับการกู้เงินผ่านบัตรกดเงินสด หรือบัตรเคดิตด้วยซ้ำไป แต่ที่ต้องระวังเรื่องอัตราดอกเบี้ยแพงคือ การชำระหนี้เกินกำหนด เพราะหากคุณจ่ายค่างวดไม่ตรง นั่นแหละคืออัตราดอกเบี้ยจะแพงขึ้นของจริง ถึง 28% เลยทีเดียว ทำให้หลายคนอาจเป็นหนี้ตรงนี้เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก

เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากใช้แอปกู้เงินให้เป็นหนี้เยอะ ต้องชำระค่างวดให้ตรง บางที่มีให้จ่ายขั้นต่ำเพื่อปกป้องสถานะชำระหนี้เอาไว้ก็จะช่วยให้หายใจ และใช้เงินได้แบบไม่ต้องระวังมาก เสริมสภาพคล่องให้ชีวิตคุณได้เป็นอย่างดี 

4. เป็นหนี้ง่าย

หนึ่งในปัญหาที่แอปกู้เงินต้องเจอคือ เรื่องของการเป็นหนี้ เพราะแอปกู้เงินนั้นกู้เงินง่าย จึงทำให้เป็นหนี้ง่ายตามไปด้วย โดยเฉพาะกับคนที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ ไม่มีระเบียบวินัยด้านการใช้เงิน ก็อาจเป็นหนี้ได้ง่ายกว่าคนทั่วไป ซึ่งใครที่มีคนรอบตัวเป็นแบบนี้ก็ต้องกำชับให้ดี หรืออาจจะต้องเปลี่ยนรหัสผ่านโหลดแอปเหล่านั้นไปเลย เพื่อป้องกันเค้าโหลดมายืมเงิน

บางคนเป็นหนี้พนันก็มักจะหาเงินกู้เพื่อเอาไปเล่นต่อ หรือเอาไปโปะหนี้ โดยหันมาใช้บริการแอปกู้เงินเหล่านี้เพราะมันสะดวกสบาย แต่สุดท้ายพอคุณไม่จ่ายหนี้ฝั่งแอปกู้เงิน ก็เจอดอกเบี้ยมหาศาลอีกเช่นกัน ทางที่ดีอย่าให้คนที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ โหลดแอพเหล่านี้ติดเครื่องเด็ดขาด  

5. ไม่เหมาะกับคนโลว์เทค

สุดท้ายแล้วถึงแม้เทคโนโลยีมันจะพัฒนาไปไกลมาก จนทุกคนมีสมาร์ตโฟนให้ใช้งานอยู่ในมือ ณ ขณะนี้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะใช้งานแอพพลิเคชันได้ทุกตัวเสียเมื่อไหร่ ผู้สูงอายุอาจจะเล่นไลน์เป็น เล่นเฟซบุ๊กเป็น แต่การใช้บริการแอปกู้เงินก็ยังเป็นสิ่งที่ใหม่สำหรับพวกเขาอยู่ดี ดังนั้นแอพเหล่านี้อาจใช้งานได้ไม่คล่องนักในบรรดาคนที่ไม่คุ้นชินกับเทคโนโลยี

ใครที่อยากกู้จริงๆ แต่ทำไม่เป็นก็อาจจะต้องลำบากให้คนรอบข้างทำให้ กู้ให้ ซึ่งถ้าไว้ใจไม่ได้ ก็จะกลายเป็นว่าโดนหลอกอีก มีโอกาสเจอความเสี่ยงในหลายๆ แง่มุมด้วยกันสำหรับคนโลว์เทค

 

เมื่อเข้าใจถึงข้อเสียของแอปกู้เงินเหล่านี้แล้ว มั่นใจว่าเพื่อนๆ ทุกคนก็คงตัดสินใจได้แน่นอนแล้วว่าจะใช้บริการหรือไม่ มันเหมาะกับคุณมากน้อยแค่ไหน สุดท้ายขอแค่ทำตามกฎกติกา และเช็กรีวิวให้ดี ก็จะใช้บริการแอพกู้เงินเหล่านี้ได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกลัวปัญหาตามมาแล้ว

ลินก
วอทส์อัพ

รีวิว แอพกู้เงิน

  ขนิษฐา ผลจ

  02 21, 2021

  ต้องการใช้เงินด่วนค่ะ

  เกรียงไกร

  12 08, 2020

  กู้เงิน3000ระยะเวลา7วัน

ส่งรีวิว